Sức hút từ thị trường bất động sản tương lai Tây Bắc HCM

Có 1 sự thật là hiện nay vẫn nhiều nhà đầu tư đang hướng đến khu Đông Hồ Chí Minh mà quên mất thị trường bất động sản tương lai Tây Bắc HCM cũng không kém hấp nhất cũng như tiềm năng phát triển.

Thị trường bất động sản tương lai Tây Bắc HCM hấp dẫn bởi Kết nối hạ tầng

Với việc có 1 lượng quỹ đất dồi dào cũng vời thời điểm hiện tại khu vực Tây Bắc HCM đã triển khai nhiều dự án hạ tầng nhằm kết nối khu vực này vào trung tâm thành phố HCM làm thúc đẩy tiềm năng phát triển tại đây. Thị trường bất động sản Tây Bắc HCM sẽ sớm bùng nổ để tạo nên 1 khu đô thị như khu Đông HCM.

Ngoài dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài thì khu vực Tây Bắc TP.HCM còn được phê duyệt các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông trọng điểm khác; chẳng hạn như:

– Dự án hầm chui tại nút giao thông An Sương trên Quốc lộ 22 đi Củ Chi kết nối với Tây Ninh dự kiến đưa vào hoạt động trong đầu năm 2019.

– Các dự án đường hướng tâm như: quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn, tỉnh lộ 15, tỉnh lộ 22…

– Dự án mở rộng, nâng cấp tỉnh lộ 7, đoạn từ cầu Kênh N31A đến ngã tư Tân Quy (Củ Chi).

– Dự án nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 9 trên địa bàn huyện Củ Chi, đoạn từ cầu Rạch Tra đến Tỉnh lộ 8.

– Dự án nâng cấp, mở rộng đường Tô Ký (đoạn từ Đặng Thúc Vịnh đến Ngã Ba Bầu).

Hạ tầng ngày hoàn thiện là 1 trong những sức hút tạo đà bất động sản Tây Bắc HCM vươn mình

Khi các dự án này được đầu tư và hoàn thiện đưa vào sử dụng thì các phương tiện giao thông có thể đi với tốc độ nhanh và an toàn hơn để đến các khu kinh tế cửa khẩu, đô thị vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các đầu mối cảng biển, cảng hàng không quốc tế của vùng và khu vực ASEAN (Bangkok – Phnom Penh – TPHCM)… và đây sẽ là nền tảng tạo cú hích phát triển cho khu đô thị Tây Bắc, giúp khu vực này phát triển mạnh trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, TP.HCM đã giao các cơ quan chuyên môn, tham mưu nghiên cứu bổ sung hướng quy hoạch phát triển khu đô thị về khu vực hướng Tây Bắc. Theo đó, lộ trình chuyển đổi khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, dịch vụ, đô thị nhằm đáp ứng nhu cầu đô thị hóa, phát triển kinh tế- xã hội của TP.HCM cũng đang được tích cực thực hiện.

Vốn đầu tư mạnh đang đổ về khu vực Tây Bắc Hồ Chí Minh – tạo đà thị trường bất động sản

Nhờ những yếu tố kết nối hạ tầng được triển khai nhanh chóng và diện tích đất rộng rãi mà thị trường Tây Bắc TP.HCM thu hút mạnh vốn đầu tư từ nhiều công ty, tập đoàn bất động sản trong và ngoài nước như Tập đoàn VinGroup góp vốn đầu tư dự án Khu đô thị đại học Quốc tế Việt Nam hay dự án Khu công viên sinh thái động vật bán hoang dã Safari với diện tích khoảng 400 ha.

Hoặc dự án Đại lộ ven sông do Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh (thuộc Tập đoàn Tuần Châu) cũng đã được chính quyền TP.HCM kiến nghị Bộ Giao thông – Vận tải bổ sung vào quy hoạch đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài (Tây Ninh).

Tuyến đại lộ nói trên sẽ giúp kết nối trung tâm TP.HCM từ bến Bạch Đằng (Quận1) với các quận huyện phía Tây như: Hóc Môn, Củ Chi, Quận 12, Gò Vấp và thúc đẩy sự phát triển của các khu vực huyện Bến Cát thuộc tỉnh Bình Dương; huyện Trảng Bàng thuộc tỉnh Tây Ninh; huyện Đức Hòa thuộc tỉnh Long An…

Các “đại gia” trong lĩnh vực này như: Novaland, Hưng Thịnh, Vingroup… đã bắt đầu hay thậm chí là hoàn tất việc thu mua những khu vực có diện tích đất rộng, thoáng, vị trí đẹp “để dành” cho các dự án mới trong tương lai. Không những vậy 1 số công ty bất động sản, dịch vụ bất động sản, sàn giao dịch bất động sản cũng tạo riêng cho mình nhưng khu dân cư văn minh, phát triển tại vùng đất Tây Bắc HCM.

Bên cạnh của các công ty, tập đoàn bất động sản thì còn có dòng tiền của những doanh nghiệp kinh doanh các lĩnh vực như: chế biến thực phẩm, may mặc, tài chính – ngân hàng,… và các mảng ngành dịch vụ khác cũng đang xuất hiện ngày một nhiều tại phía Tây Bắc TP.HCM.

Theo các chuyên gia kinh tế, không phải ngẫu nhiên, hàng loạt tập đoàn lớn chuyển hướng rót vốn vào khu đô thị Tây Bắc. Có thể nói việc quy hoạch lại định hướng phát triển từ phía Nam thành phố bao gồm: Quận 7, Nhà Bè sang khu Tây Bắc đã tạo nên một làn sóng trong vấn đề hình thành khu đô thị và thị trường bất động sản mới. Cho nên hướng quy hoạch này là nền móng vững chắc để các doanh nghiệp đón đầu cơ hội đầu tư.

Thêm vào đó, vì diện tích đất tại các khu vực như: Quận 7, Quận 2, Quận 9, Nhà Bè đang ngày tăng giá và đã được các chủ đầu tư lớn thu mua từ trước đó để xây dựng dự án cho nên việc chọn khu Tây Bắc TP.HCM làm điểm đến tiếp theo là điều tất yếu mà các tập đoàn bất động sản hoặc thậm chí là các nhà đầu tư nhỏ lẻ phải thực hiện ngay trước khi thị trường này đi vào tình trạng bão hòa.